Mượn tuổi xây nhà và một vài lưu ý cần biết

mượn tuổi xây nhà

Phong thủy của ngôi nhà là một trong những yếu tố quan trọng quyết định về vận khí của tổ ấm mới. Và mượn tuổi xây nhà cũng được xem là một trong những nhân tố liên quan đến phong thủy. Hôm nay, cùng WINHOME tìm hiểu về một vài lưu ý quan trọng để hiểu hơn về hình thức này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Khái niệm Mượn tuổi xây nhà:

Khi chủ đầu tư nhận dự án xây nhà trong năm mà mình không hợp tuổi, họ sẽ mượn tuổi xây nhà. Sở dĩ gia chủ mượn tuổi người khác để khởi công là do họ không mong nhà mình không phạm phải:

  • Tam tai
  • Hoàng ốc
  • Kim lâu
  • Hoặc một vài yếu tố liên quan tới phong thủy khác,

Lời khuyên cho bạn là nên mượn tuổi của nam giới. Nếu người nam đó lớn tuổi hơn chủ nhà thì càng tốt.

mượn tuổi xây nhà

2. Lý do:

Trên thực tế, không phải cứ muốn xây nhà trong năm đó thì tuổi gia chủ cũng sẽ hợp. Đôi khi phải đợi thêm từ 2 tới 3 năm nữa thì mới đến năm gia chủ được tuổi. Tuy nhiên, nhu cầu xây nhà lại khá cấp thiết và không đợi được đến năm đó.

Cho nên trong trường hợp này, gia chủ sẽ mượn tuổi xây nhà. Điều này giúp cho gia chủ sớm có được tổ ấm tiện nghi, thoải mái. Hơn hết là mọi người không còn lo lắng về vận khí của ngôi nhà mới của họ.

mượn tuổi xây nhà

3. Một vài kinh nghiệm khi bạn nên lưu ý:

Việc mượn tuổi làm nhà thường sẽ đi qua nhiều giai đoạn. Thế nên, gia chủ nên mượn tuổi của những người quen biết, thân thuộc. Gần hơn nữa có thể là họ hàng hai bên hoặc gần nơi ở để việc trao đổi và liên lạc trở nên dễ dàng hơn.

  • Khi đã cho người khác mượn tuổi thì người được mượn TUYỆT ĐỐI không được cho người thứ 2 cùng mượn. Cụ thể hơn là khi người mượn đầu tiên xây nhà chưa xong. Bởi điều này có thể đem lại vận đen đủi cho cả hai. Chính vì thế, trước khi mượn tuổi người khác, gia chủ phải lưu ý gặng hỏi và làm thật rõ vấn đề này.
  • Gia chủ chỉ được mượn tuổi khi xây nhà mới. Không được phép mượn tuổi chỉ để sửa sang lại nhà cũ.
  • Nếu chỉ sửa chữa, dọn dẹp lại nhà cửa mà không động chạm gì đến đất đai thì gia chủ chỉ cần chọn ngày tháng tốt lành để tiến hành. Nếu như sửa nhà mà liên quan đến đất thì phải làm lễ để dâng lên thần linh.
  • Phải tuân thủ theo các thủ tục theo trình tự khi mượn tuổi làm nhà.
  • Gia chủ tránh mượn tuổi làm nhà của những người đang phải chịu tang hoặc chịu vận hạn tam tai, kim lâu, hoàng ốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908360282
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon