Dịch vụ xây nhà trọn gói bao gồm những gì?

xây nhà trọn gói bao gồm những gì

Xây nhà trọn gói bao gồm những gì là câu hỏi được nhiều gia chủ thắc mắc khi cân nhắc lựa chọn sử dụng dịch vụ của đơn vị thi công xây dựng. Đây là một dịch vụ rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu lựa chọn đúng, dịch vụ sẽ giúp gia chủ tiết kiệm thời gian mà còn tránh được rủi ro. Vậy xây nhà trọn gói gồm những gì? Bảng giá xây nhà trọn gói thế nào sẽ tối ưu chi phí? Câu trả lời có trong bài viết ngay dưới đây, hãy cùng Win Home tìm hiểu nhé.

Dịch vụ xây nhà trọn gói bao gồm những gì?

Khi chọn dịch vụ kiểu này, bạn sẽ giao khoán toàn bộ cho một đơn vị xây dựng. Họ sẽ làm mọi việc từ xin giấy phép xây dựng, tiến hành thiết kế kiến trúc và kết cấu, dự toán chi phí đến triển khai thi công thô và hoàn thiện, hoàn công, bàn giao cho gia chủ.

xây nhà trọn gói bao gồm những gì

Gia chủ chỉ cần đưa ra yêu cầu, ý tưởng về ngôi nhà và cung cấp các văn bản, giấy tờ cần thiết, theo dõi quá trình làm. Tất cả công việc còn lại đã có đã có đơn vị thi công xây dựng lo.

Các hạng mục triển khai xây nhà trọn gói bao gồm:

Xin phép xây dựng nhà

Xây nhà vốn là việc cá nhân mỗi gia đình nhưng có giấy phép xây dựng mới đúng pháp luật. Đặc biệt là loại hình nhà phố, biệt thự ở đô thị lớn với mật độ dân cư đông đúc. Bỏ qua bước làm thủ tục đồng nghĩa với việc gia chủ tự rước rắc rối pháp lý về sau. Có không ít gia chủ đã phải tháo dỡ công trình đang thi công cũng chỉ vì chủ quan này. Nhưng khi bạn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, họ sẽ hỗ trợ xin phép xây dựng. Bạn chỉ cần cung cấp cho họ một số giấy tờ để làm hồ sơ.

Thiết kế

Tiếp theo, công ty xây dựng sẽ tiến hành thiết kế. Ở khâu này, bạn cần mô tả chi tiết nhu cầu của gia đình mình. Trình bày các ý tưởng trang trí càng đầy đủ, càng cụ thể càng tốt. Việc này giúp nhà thiết kế của đơn vị xây dựng hình dung ra được ngôi nhà bạn mong muốn.

xây nhà trọn gói bao gồm những gì

Nếu như bạn có băn khoăn về bản thiết kế thì đừng ngần ngại trao đổi với kiến trúc sư. Tư vấn kỹ ngay từ đầu sẽ tránh trường hợp hai bên mâu thuẫn khi ngôi nhà đã hoàn thiện. Bạn có thể bàn bạc trực tiếp với thiết kế về những phong thủy tốt nhất cho nhà bạn như: Hướng nhà, hướng đất, cách bố trí các phòng …

Dự toán chi phí

Ở hạng mục này, dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ báo giá những điều sau:

Báo giá gói dịch vụ xây nhà trọn gói với các loại vật tư tương ứng với bạn chọn. Đơn vị thi công xây dựng sẽ giúp bạn lựa chọn gói phù hợp với ngân sách của mình.

Chi phí xây dựng sẽ bao gồm: Thi công phần thô (xây thô, đổ sàn và sơn nước), phần hoàn thiện (trang trí sàn, trần, tường, thiết bị vệ sinh, đồ nội thất, thiết bị gia dụng …)

Trường hợp bạn đã có bản vẽ thiết kế. Đơn vị xây dựng sẽ dựa vào đó để lập dự toán phù hợp với ý muốn và kinh phí gia chủ.

xây nhà trọn gói bao gồm những gì

Ngoài ra nếu bạn cần tháo dỡ nhà cũ, bạn cần bàn bạc thêm với đơn vị thi công. Gói xây nhà trọn gói của đa số các công ty không bao gồm phần này.

Hơn nữa, bạn cũng cần xem xét phần đất sắp xây dựng có cần gia cố móng thêm không. Nếu cần bạn phải tính thêm chi phí gia cố móng. Tùy vào quy mô xây dựng và phương án sử dụng, chí phí có thể dao động từ vài chục triệu hoặc thậm chí đến hàng trăm triệu.

Triển khai thi công

Gồm 3 phần chính: Chuẩn bị mặt bằng xây dựng, thi công xây thô và thi công hoàn thiện.

Chuẩn bị mặt bằng

Bao gồm làm sạch, phát quang mặt đất, dỡ kết cấu xây dựng cũ, vận chuyển phế thải đổ đi.

Thi công xây thô

thi công xây thô win home
 • Đập đầu cọc BTCT (nếu công trình có ép cọc), đào đất móng, dầm móng, đà kiềng, hầm phân, bể nước và vận chuyển xà bần.
 • Đổ bê tông đá 4×6 M100 dày 100mm đáy móng, dầm móng, đà kiềng.
 • Lắp đặt hệ thống thoát nước thải trong khuôn viên đất xây dựng.
 • Xây dựng công trình ngầm như: Hầm phân, hố ga.
 • Sản xuất, lắp dựng cốt pha, cốt thép, đổ bê tông bằng máy trộn tại chổ hoặc bê tông thương phẩm hệ thống đà giằng, đà kiếng, bê tông đáy, nắp hầm phân, hố ga, dầm, cột, sàn … Tất cả các tầng, sân thượng, mái. Lợp mái tole, ngói (nếu có).
 • Sản xuất lắp dựng cốt thép, coppha và đổ bê tông bản cầu thang theo thiết kế và xây bậc (không tô bậc đối với cầu thang ốp đá hoa cương).
 • Xây và tô trát đúng tiêu chuẩn tất cả các tường bao che, tường ngăn phòng, hộp gen kỹ thuật bằng gạch ống.

Thi công hoàn thiện

thi công hoàn thiện win home
 • Cán nền, lát gạch sàn và len chân tường các tầng lầu, sân thượng, bancon, nhà vệ sinh. Ốp gạch trang trí mặt tiền
 • Chống thấm sàn mái, sân thượng, vệ sinh và bancon
 • Lắp đặt day điện âm, óng nước lạnh, nhân công ống nước nóng, cáp mạng, cáp truyền hình, dây điện thoại âm.
 • Lắp đặt thiết bị vệ sinh (bồn nước, máy bơm nước, lavabo, bồn cầu, van khóa, vòi sen, …)
 • Sơn nước toàn bộ ngôi nhà.
 • Lắp đặt hệ thống điện và đèn chiếu sáng (công tắc, ổ cắm, tủ điện MCB, quạt hut, đèn trang trí, …)

Công tác nghiệm thu và bảo hành

Nghiệm thu là bước so sánh, đối chiếu giữa bản vẽ thiết kế với ngôi nhà thi công thực tế. Được thực hiện giữa nhà thầu và gia chủ trước khi đưa công trình vào khai thác sử dụng.

Về khâu bảo hành ngôi nhà. Sau khi hoàn thành công tác nghiệm thu, ngôi nhà được bàn giao để gia chủ đưa vào sử dụng. Ngôi nhà sẽ được đơn vị thi công bảo hành, sửa chữa theo đúng hạng mục đã ký kết.

Hoàn công công trình

Hồ sơ hoàn công là cơ sở pháp lý để cơ quan chức năng cấp sổ hồng cho gia chủ. Vì vậy, đây được xem là bước quan trọng nhất. Đơn vị thi công sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục này.

hoàn công công trình win home

Trong hồ sơ hoàn công bắt buộc phải có bản vẽ và hình chụp công trình thực tế kèm theo. Đa số công trình xây thực tế đều có những khác biệt so với bản vẽ dù là không nhiều. Sau khi hoàn thành thủ tục hoàn công, bạn sẽ nộp tại Phòng quản lý đô thị Quận, Huyện hoặc các cơ quan có thẩm quyền khác.

Hãy tham xem thêm hồ sơ xin xác nhận hoàn công theo đúng pháp luật để được nhận sổ hồng.

Bảng giá xây nhà trọn gói bao gồm những gì?

Bạn đã rõ quy trình xây nhà trọn gói, vậy chi phí của dịch vụ này như thế nào?

Bạn hãy tham khảo các chi phí này tại:

Hãy liên hệ với Win Home để biết được chi phí chính xác nhất cho ngôi nhà của bạn. Thông tin liên hệ của chúng tôi ở ngay bên dưới.

————————————

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ – XÂY DỰNG WIN HOME

Hotline – Zalo: 090.909.2606 – 090.836.0282

Website: xaydungwinhome.com.vn

Địa chỉ: 11/74A Thạnh Xuân 24, P. Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908360282
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon