Rủi ro khi thuê xây nhà trọn gói bạn nên cân nhắc

Rủi ro khi thuê xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói mang theo mình khá nhiều ưu điểm. Chẳng hạn như tiết kiệm thời gian, chi phí cho gia chủ. Vì thế, gia chủ có thể tận dụng thời gian giám sát hay thi công công trình để thực hiện những công việc khác quan trọng hơn. Tuy nhiên, ngoài những tiện ích trên, chủ nhà cũng nên cân nhắc mặt trái của hình thức này. Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm thông tin về rủi ro khi thuê xây nhà trọn gói. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Vấn đề giám sát gặp nhiều khó khăn – Rủi ro khi thuê xây nhà trọn gói đầu tiên:

Trước hết, chúng ta nên tìm hiểu sơ qua về khái niệm của xây nhà trọn gói. Xây nhà trọn gói là hình thức chủ nhà cho phép nhà thầu xây dựng thực hiện toàn bộ việc:

 • Tháo dở nhà cũ
 • Thiết kế, thi công nhà mới
 • Lắp đặt nội thất cho nhà mới

Đây được xem là phương pháp giúp gia chủ tiết kiệm được khối thời gian và công sức rất đáng kể. Tuy nhiên, nếu gia chủ không quá am hiểu về việc xây dựng nhà cửa thì phương pháp này lại tiềm ẩn 1 vài rủi ro. Và rủi ro khi thuê xây nhà rủi ro thứ nhất là một số khó khăn trong việc giám sát thi công.

Nếu không tìm hiểu kỹ về quy trình xây dựng nhà, chủ nhà sẽ không bám sát vào các giai đoạn thi công. Qua đó, một vài khả năng tiêu cực có thể xảy ra như. Cụ thể là vấn đề chồng chéo gây kéo dài thời gian thi công không cần thiết.

Rủi ro khi thuê xây nhà trọn gói

2. Hợp tác với nhà thầu kém uy tín và chất lượng – Rủi ro khi thuê xây nhà trọn gói quan trọng mà bạn nên cân nhắc kỹ

Vì thuê nhà trọn gói là hình thức mang về nhiều lợi ích cho gia chủ. Nên theo thời gian, đây có thể được xem là một dịch vụ khá “hot” đối với mọi người. Ngày càng nhiều các công ty chuyên về xây nhà trọn gói xuất hiện. Song song với những điều tích cực này, bạn cũng cần lưu ý về việc lựa chọn.

Nhà sẽ là nơi gắn liền với bạn trong một thời gian rất dài. Thế nên chất lượng của công trình này là vô cùng quan trọng. Bởi nó là hiện thân cho sự an toàn, ấm cúng và ngay cả tính thẩm mỹ của chủ nhà. Cho nên, các nhà thầu thực hiện dịch vụ này sẽ là người mà chủ nhà gửi gắm gần như toàn bộ tâm tư của mình về ngôi nhà này.

Cũng chính vì thế, nếu bạn chọn nhà thầu kém uy tín thì sự lựa chọn này tiềm tàng những vấn đề vô cùng gai óc. Chẳng hạn như:

 • Lãng phí nguyên vật liệu
 • Thời gian thi công kéo dài
 • Chất lượng công trình bị ảnh hưởng vì thợ xây có tay nghề kém

3. Thất thiệt về tiền bạc

Chính vì những lý do trên mà ngoài thời gian, các gia chủ còn bị thất thiệt về mặt tiền bạc. Thế nên, hãy tham khảo và tìm hiểu thật kỹ các nhà thầu xây dựng để đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhé!

Một vài mục và điều khoản mà bạn nên nghiên cứu thật kỹ là:

 • Các điều khoản trong hợp đồng
 • Giá dịch vụ
 • Chất lượng nhân công và tiến độ thi công
 • Thời gian bàn giao
 • Chất lượng công trình
 • Trách nhiệm của nhà thầu khi vi phạm hợp đồng

Rủi ro khi thuê xây nhà trọn gói

Kết luận

Qua bài viết trên, WIN HOME hy vọng bạn sẽ có thêm hiểu biết về các rủi ro khi thuê xây nhà trọn gói. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể về việc xây dựng nhà. Dưới đây là các phương thức bạn có thể kết nối:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ – XÂY DỰNG WIN HOME

Hotline – Zalo: 090.909.2606 – 090.836.0282

Website: xaydungwinhome.com.vn

Địa chỉ: 11/74A Thạnh Xuân 24, P. Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908360282
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon