Mật độ xây dựng nhà phố và những điều cần lưu ý

Mat-do-xay-dung-nha-pho
Bạn vẫn còn cảm thấy lạ lẫm và băn khoăn trước thuật ngữ Mật độ xây dựng nhà phố? Vậy thì bài viết này đích thị là nơi bạn nên ghé qua và tham khảo. Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin cùng những lưu ý trong thuật ngữ này để có một cái nhìn đúng và tổng quan nhé!

Khái niệm của mật độ xây dựng nhà phố

Mật độ xây dựng nhà phố là gì
Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng QCVN 01:2019/BXD được Bộ Xây dựng ban hành kèm theo Thông tư 22/2019/TT-BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Quy hoạch xây dựng hướng dẫn áp dụng từ ngày 01 tháng 07 năm 2020, mật độ xây dựng được chia làm hai loại: Mật độ xây dựng thuần (net-tô):
  • Là tỷ lệ diện tích chiếm đất của công trình xây dựng tính trên tổng diện tích lô đất.
  • Diện tích này không bao gồm tiểu cảnh trang trí, bể bơi, bãi đổ xe, sân thể thao, công trình hạ tầng kỹ thuật.
Mật độ xây dựng gộp (brut – tô):
  • Tỷ lệ diện tích chiếm đất của các công trình xây dựng trên toàn khu đất
  • Diện tích bao gồm cả cây xanh, sân vườn, đường nội bộ, không gian mở và khu vực không xây dựng công trình.

Mật độ xây dựng nhà phố được tính như thế nào?

Mật độ xây dựng (%) = Diện tích chiếm đất của ngôi nhà (m2) / Tổng diện tích lô đất xây dựng (m2) x 100% Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bảng tra cứu mật độ xây dựng tối đa dưới đây. Số liệu trong bảng áp dụng cho
  • Các công trình nhà phố
  • Nhà riêng lẻ (nhà vườn, biệt thự,…)
Mật độ xây dựng nhà phố
Bảng này sẽ giúp gia chủ xác định được diện tích tối đa mình có thể xây dựng là bao nhiêu. Và số liệu này được xác minh qua diện tích lô đất của gia chủ. Ví dụ: Diện tích lô đất hiện có của gia chủ rộng khoảng 100m vuông. Lô đất này đang ở khu vực ngoại thành. Như vậy, gia chủ sẽ được xây dựng trên 80m vuông đất (Ứng với 80% mật độ xây dựng).

Kết luận

Qua bài viết trên, WIN HOME hy vọng bạn sẽ có thêm hiểu biết về mật độ xây dựng nhà phố. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể về việc xây dựng nhà. Dưới đây là các phương thức bạn có thể kết nối: CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ – XÂY DỰNG WIN HOME Hotline – Zalo: 090.909.2606 – 090.836.0282 Website: xaydungwinhome.com.vn Địa chỉ: 11/74A Thạnh Xuân 24, P. Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908360282
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon