Các bước cần chuẩn bị khi xây nhà ở TPHCM

xay-nha-o-tphcm

Bạn đang có ý định xây nhà ở TpHCM nhưng đang phân vân không biết bắt đầu từ đâu để có được một ngôi nhà nhỏ xinh, thể hiện cá tính riêng cho gia đình mình. Hãy cùng tham khảo những kiến thức hữu ích dưới đây để giúp các bạn hiểu rõ hơn để chuẩn bị thật tốt cho ngôi nhà sắp tới nhé!

1. Lên ý tưởng và định hướng nhu cầu sử dụng xây nhà ở TPHCM

Hãy xác định rằng căn nhà mơ ước của bạn sẽ được xây dụng với bố cục như thế nào? Có bao nhiêu phòng ngủ? Diện tích từng phòng sẽ là bao nhiêu? Phong cách mà bạn định hướng cho ngôi nhà sẽ là hiện đại hay cổ điển?

Căn nhà được dử dụng chỉ đơn thuần để ở hay sẽ kết hợp kinh doanh, cho thuê,…? Tương tự như vậy cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của ngôi nhà để có thể tối ưu công năng sử dụng.

Bước xác định này sẽ ngôi nhà thể hiện được cá tính riêng của gia chủ. Đồng thời nhà thầu có thể lên những mẫu thiết kế phù hợp với định hướng của gia chủ.

Xây nhà ở Tphcm

2. Chuẩn bị tài chính và nắm rõ những chi phí phát sinh khi xây nhà ở TPHCM

Sau khi đã lên được ý tưởng thiết kế sơ bộ và xác định rõ nhu cầu sử dụng của ngôi nhà, ước tính chi phí xây dựng cũng là một bước quan trọng không kém. Điều này sẽ giúp căn nhà của mình có thể cân đối giữa nhu cầu và khả năng tài chính. So với mức thu nhập của đa số thì chi phí xây nhà phố là một khoản không hề nhỏ. Chuẩn bị sẵn sàng tài chính để đảm bảo việc xây nhà diễn ra tốt nhất và chất lượng cuộc sống không bị ảnh hưởng sau khi xây nhà là mục tiêu hàng đầu.

Một số chi phí khi xây dựng nhà ở TPHCM:

  • Chi phí nhân công
  • Chi phí điện và chi phí nước
  • Ngân sách vật liệu xây dựng cho phần gia công thô và phần hoàn thiện.
  • Chi phí xin cấp giấy phép xây dựng
  • Chi phí thiết kế và mua sắm ngoại – nội thất

Bạn nên tính dự trù kinh phí trước khi gặp tình trạng sau khi xây dựng xong lại thiếu kinh phí trang bị những vật liệu tạo cho căn nhà thêm phần hài hòa hơn. Hoạch định danh mục chi phí và danh mục công việc thật kỹ để hạn chế phát sinh. Nếu tài chính của bạn không mạnh, hãy bám sát vào cấu trúc chi phí để tránh chi thêm tiền cho các chi phí phát sinh khác nhé.

xây nhà ở TPHCM

3. Chuẩn bị giấy tờ pháp lý

Để xây nhà ở TPHCM Bạn nên nắm rõ yêu cầu xây dựng tại khu vực bạn sẽ xây nhà. Mỗi khu vực sẽ có một yên cầu kiến trúc riêng về mẫu nhà, khoảng lùi,…

Mặt khác, chuẩn bị các giấy tờ pháp lý liên quan đến địa điểm xây nhà. Ví dụ như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và bản vẽ sơ đồ vị trí lô đất. Tìm hiểu và trao đổi các vấn đề liên quan đến hàng xóm. Chẳng hạn như xác định vị trí đường, biên giới, tường bao,…

4. Tìm kiếm công ty thiết kế và xây nhà ở TPHCM uy tín và chuyên nghiệp

Một công ty xây dựng, nhiều kinh nghiệm trong nghề đóng vai trò khá quan trọng, phải cam kết đảm bảo hoàn thành và bàn giao theo đúng thời hạn. Đảm bảo trao cho bạn nhà theo đúng thiết kế, bền và đẹp mãi theo thời gian.

Một trong số nhà thầu uy tín và trách nhiệm nhất để bạn an tâm gửi gắm ngôi nhà của mình đó là Win Home.

Với đội ngũ kỹ thuật giỏi, đội ngũ thợ lành nghề, phong cách làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp kinh phí hợp lý, chất lượng công trình tốt nhất cho chủ nhà, không phát sinh chi phí. Công ty TNHH Thiết kế – Xây dựng Win Home cam kết hợp đồng rõ ràng, thi công nhanh, đúng kỹ thuật, đúng tiến độ. Đồng thời hỗ trợ trọn gói chi phí xin giấy phép, hồ sơ thiết kế. Để biết rõ hơn về chi phí bảng giá và thông tin tiết về đơn vị thi công, liên hệ tại đây.

————————————

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ – XÂY DỰNG WIN HOME

Hotline – Zalo: 090.909.2606 – 090.836.0282

Website: xaydungwinhome.com.vn

Địa chỉ: 11/74A Thạnh Xuân 24, P. Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908360282
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon